Nếu như bạn đã từng biết qua về nhân vật Doremon nổi tiếng thì chắc hẳn bạn không thể không biết món ăn yêu thích của chú mèo này. Đó chính là bánh rán. Bánh rán Doremon còn có tên gọi khác là Dorayaki, đây là một thứ bánh cổ truyền của Nhật Bản. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn về cách làm bánh rán doremon một cách dễ dàng nhé.
Nguyên liệu làm bánh rán doremon gồm có:
- 3 quả trắng gà.
- 200g bột mì.
- 150ml sữa tươi.
- Đường, muối.
- 100g đậu đỏ.
Các bước làm bánh rán doremon như sau:
Làm bánh rán doremon tưởng như cầu kỳ nhưng sự thực là chỉ đơn giản với 3 bước:
Bước 1: Đánh bông trứng gà, sau đó cho 5 thìa đường và một xíu muối vào đánh cùng. Khi hốn hợp bông lên, cho tiếp sữa tươi và bột mỳ vào đánh nhuyễn. (nếu thích bạn có thể cho thêm chút sữa)
Bước 2: Cho thật ít dầu ăn vào chảo đun nóng lên. Khi chảo bắt đầu nóng, bạn nên vặn nhỏ lửa, múc từng muỗng bột vào chiên.
Bước 3: Làm nhân bánh rán doremon
Làm nhân đậu đỏ: Hầm sao cho đậu thật nhừ, rồi cho vào cối xay nhuyễn cùng với đường. Tiếp theo, cho đậu vào trong chảo, đun nóng vừa đun nhỏ lửa vừa đảo, khi nào hỗn hợp sền sệt, nhuyễn, mịn và đặc lại là xong.
Sau khi phết nhân xong, chồng 1 chiếc bánh tương tự vào, rồi phun sôcôla lên để trang trí,nên ép chặt và bọc lại bằng nilon độ 2 phút rồi gỡ ra là xong. Bạncó thể thay nhân đậu đỏ bằng nhân đỗ xanh đều có thể được.
Bánh vàng chín hai mặt là bạn có thể cho ra và dùng dao để phết từng lớp đậu đỏ lên một mặt của bánh.
Như vậy bạn đã hoàn thành được cách làm những chiếc bánh rán Doremon thật ngon mà lại đơn giản. Còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng thưởng thức những chiếc bánh thơn ngon mà chính tay bạn làm ra thôi nào??? ^-^ ^-^
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ dành cho các bạn yêu thích món này. Bánh rán ăn vào mùa se lạnh này thì rất là tuyệt đó. Với nhân bánh rán ngoài việc sử dụng đậu đỏ bạn cũng có thể sử dụng đậu xanh hoặc khoai lang để làm nhân bánh cũng rất tuyệt vời